Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

  • Đánh giá đánh giá

Google Chrome là một trình duyệt Web thông dụng và nổi tiếng hiện nay. Hầu hết trên mỗi chiếc máy tính của người dùng đều cài đặt và sử dụng phần mềm duyệt Web rất tiện ích này. Mặc dù vậy thì trong quá trình sử dụng có thể phát sinh một số lỗi nhỏ như crash hay không gõ được chữ tiếng Việt...Để sửa được lỗi không gõ tiếng Việt thì các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Downloadtai.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi nhanh và chi tiết.

1. Sử dụng Google Chrome mới nhất hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất

Những phiên bản cũ Google Chrome có thể không còn tương thích với bõ gõ tiếng việt trên máy của bạn nữa, do đó lỗi không gõ được ngôn ngữ tiếng Việt trên Chrome là rất dễ xảy ra. Bởi vậy giải pháp ở đây là các bạn hãy sử dụng Google Chrome phiên bản mới nhất hiện tại, có thể tải trực tiếp hoặc update lên từ phiên bản cũ.

- Link tải về Google Chrome mới nhất: Tải Google Chrome mới nhất

- Cập nhật, update lên bản mới nhất: Để cập nhật các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:  Các bạn mở Google Chrome lên >> bấm vào icon "..." ở góc phải trình duyệt

>> Trợ giúp >> Giới thiệu về Google Chrome

chrome

Bước 2: Đợi 1 lát để quá trình cập nhật lên phiên bản mới nhất được hoàn tất. Sau khi cập nhật xong sẽ hiển thị thông báo " Google Chrome đã được cập nhật"

google play

chrome download

2. Cài đặt lại Font chữ trên Google Chrome

Đôi khi bạn sử dụng sai Font chữ trên trình duyệt Chrome cũng dẫn đến lỗi không gõ được ngôn ngữ tiếng việt, bởi vậy bạn hãy thử cài đặt lại font chữ xem cải thiện không nhé. Để cài đặt lại font chữ trên Chrome thì các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Google Chrome lên >> chọn "..." >> Cài đặt

google chrome download

Bước 2: Chọn Tùy chỉnh phông chữ

sửa lỗi không gõ được ngôn ngữ tiếng việt trên chrome

Bước 3: Ở đây các bạn chọn Phông chữ như trong hình nhé, đây là những phông chữ mặc định của trình duyệt hỗ trợ tốt nhất trong việc gõ tiếng Việt, do đó các bạn không nên thay đổi chúng nhé.

lỗi gõ chữ tiếng việt trên thanh địa chỉ chrome

3. Reset khôi phục lại những cài đặt mặc định ban đầu của trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn không am hiểu nhiều về máy tính thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, bạn khôi phục lại toàn bộ những cài đặt mặc định của chương trình. Để làm điều này các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào dấu "..." >>  Cài đặt

gõ tiếng việt bị mất chữ trong chrome

Bước 2: Kéo xuống cuối cùng >> chọn Nâng cao

khong go duoc tieng viet tren web trong win 7

Bước 3: Kéo xuống dưới >> Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu >> Đặt lại cài đặt

không gõ được chữ tiếng việt trong google chrome

không gõ được chữ tiếng việt trên internet explorer

4. Sử dụng chương trình gõ tiếng Việt mới nhất

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không gõ được chữ tiếng Việt trên Google Chrome. Các bạn nên tải về chương trình gõ tiếng việt mới nhất để được tương thích, hỗ trợ tốt hơn. Một số phần mềm kể đến như Unikey, Vietkey, các bạn tải về tại link bên dưới nhé

Link tải Unikey mới nhất

Link tải Vietkey 2017

5. Thiết lập, cài đặt kiểu gõ trên chương trình gõ tiếng Việt

Thiết lập sai kiểu gõ, bảng mã cũng dẫn đến lỗi không gõ được chữ tiếng Việt trên Chrome. Bởi vậy bạn nên để cài đặt mặc định của phần mềm.

khong go duoc tieng viet tren coc coc

6. Thiết lập quyền cho Unikey, Vietkey

Đây là cách mà khá nhiều người dùng thấy hiệu quả cao. Các bạn thiết lập quyền khởi động cho phần mềm Unikey, Vietkey là Administrator. Để làm được thì các bạn chuột phải vào phần mềm chọn Run as Administrator

khong go duoc tieng viet tren google chrome 2

Nếu như tất cả các cách trên mà vẫn không gõ được chữ tiếng Việt trên trình duyệt Chrome thì các bạn nên cài đặt lại hệ điều hành của mình nhé.

Ngoài ra nếu các bạn muốn tắt/chặn quảng cáo, popup gây phiền phức mỗi khi xem video trên youtube, phim thì theo dõi bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn những quảng cáo này nhé, xem thêm tại đây: Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome và trên Youtube

Chúc các bạn thành công !