Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox

  • Đánh giá đánh giá

Hiện tại bạn đang sử dụng trình duyệt gì trên máy tính cá nhân của bạn ? Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox làm trình duyệt mặc định trên máy tính cá nhân. Thì ở bài viết này chúng tôi Downloadtai.vn sẽ hướng dẫn các bạn các khôi phục lại những cài đặt firefox về cài đặt mặc định ban đầu. Bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Hoặc bạn muốn sử dụng trình duyệt Firefox thì bạn có thể tải trình duyệt phiên bản mới nhất tại đây : Download Firefox

Thông thường khi sử dụng trình duyệt Firefox trên máy tính một thời gian dài bạn sẽ thấy trình duyệt trở nên lag, giật, load website chậm, … Khiến bạn bực mình cực kì khó chịu muốn đập vỡ máy tính cá nhân đó đi và tự đặt câu hỏi làm như thế nào để trình duyệt sử dụng được mượt mà hơn.

Nhưng thực tế để giải quyết vấn đề này lại cực kì đơn giản bạn không cần phải gỡ bỏ firefox khỏi máy tính rồi lại cài đặt lại mozilla firefox làm như vậy nó mất thời gian mà còn bị xóa sạch hết những thông tin cần thiết đã lưu ở các phiên sử dụng trước đó.

Trên trình duyệt firefox có chế độ lưu lại lịch sử trình duyệt ở dạng cá nhân profile. Mọi hoạt động trên trình duyệt đều được lưu lại như mục đánh dấu trang, những tài khoản mật khẩu đã lưu lại để sử dụng các lần sau,… những thông tin này không bị xóa mất sau khi reset lại Firefox về mặc định.

Hướng dẫn khôi phục mặc định Firefox

Bước 1 : Để thực hiện khôi phục bạn cần bật phần mềm trình duyệt Firefox lên nhé.  Nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng Firefox trên màn hình nhé. Ngay lập tức lúc này cửa sổ trình duyệt sẽ hiện ra

Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox 01

Bước 2 : Trên cửa sổ trình duyệt bạn để ý thanh công cụ bên góc phải màn hình, bạn để ý phần đánh khung đỏ ở hình ảnh dưới đây. Đó là menu tiện ích của trình duyệt bạn nhấn vào để để tiếp tục thao tác.

Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox 02

Bước 3 : Một menu danh sách tiện ích hiện ra. Mỗi một dòng là tương đương với một tiện ích riêng của trình duyệt. Nhưng bài viết này hướng dẫn người dùng khôi phục cài đặt mặc định của firefox không cần phải cài đặt lại. Nên ta chỉ quan tâm đến dòng “Trợ giúp” như hình ảnh phía dưới.

Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox 03

Bước 4 : Sau khi chúng ta nhấn vào nút “Trợ giúp” nó di chuyển tới sang một danh sách menu khác. Việc còn lại bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ được đóng khung đỏ theo hình ảnh hướng dẫn phía dưới “Khởi động lại và vô hiệu hóa các tiện ích…”.

Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox 04

Bước 5 : Tới đây nó sẽ xuất hiện một cửa sổ và hỏi bạn “Bạn có thực sự muốn khởi động lại và vô hiệu hóa tất cả tiện ích ?” không. Rồi bạn nhấn vào “Khởi động lại”.

 

Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox 05

Sau khi khởi động lại để mở phiên truy cập mới của trình duyệt firefox cũng có một thông báo xuất hiện. Và ở cửa sổ thông báo này bạn nhớ nhấn vào “Khởi động vào chế độ an toàn” nhé. Để không bị mất dữ liệu, thông tin đã được lưu ở các phiên làm việc trước đó. Còn nếu bạn chọn “Cài đặt lại Firefox” thì mọi thứ đều bị xóa sạch.

 

Hướng dẫn cách khôi phục lại những cài đặt mặc định trên Firefox 06

Vậy là xong rùi. Quá đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần thực hiện vài thao tác thôi là bạn có thể cải thiện được ngay tốc độ xử lý của trình duyệt bạn đang sử dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng Firefox nữa vì nó quá chán và bất tiện và đổi sang trình duyệt khác như Chrome hay Cốc Cốc... thì bạn thực hiện gỡ bỏ trình duyệt này. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn gỡ bỏ ở đây : Hướng dẫn cách gỡ bỏ trình duyệt Mozilla Firefox khỏi máy tính

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có một trải nghiệm tốt.