Hướng dẫn cài đặt Skype phiên bản mới trên Windows 10

  • Đánh giá đánh giá

Skype là gì ? Chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa biết đây là phần mềm gì. Nay chúng tôi Downloadtai.vn giới thiệu qua về phần mềm này. Skype là một trong những phần mềm chat, gọi video, thảo luận họp nhóm trực tuyến,… Hiện nay, phần mềm được sử dụng khá nhiều trong nội bộ doanh nghiệp, và cá nhân khi người thân đi làm xa gia đình.

Với phát triển mạnh mẽ của cộng nghệ thông tin 4.0 hiện nay. Việc sở hữu một chiếc máy tính cá nhân thật dễ dàng không khó khăn như những năm về trước và nay hầu hết mỗi gia đình đều sử dụng ít nhất một chiếc để phục vụ công việc, học tập, giải trí...

Bạn biết sử dụng máy tính từ khi nào ? bạn sử dụng thành thạo máy tính chưa ? Bạn có thể tự cài đặt phần mềm chat skype trên Windows 10 không ? Nếu bạn chưa làm được thì hãy theo dõi bài viết chúng tôi hướng dẫn bạn cách cài đặt chi tiết.

Cài đặt Skype được trên Windows 10 nó sẽ khác với cài đặt trên Windows 7. Nếu máy tính cá nhận bạn đang sử dụng Windows 7  thì bạn tải bản cài đặt tại đây : Tải Skype

Hướng dẫn cách cài đặt Skype trên Windows 10

Bước 1 : Việc đầu tiên là hãy bật máy tính lên. Hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn hoặc hình tròn bên cạnh có chữ “Type here to search” để bạn nhập từ khóa tìm kiếm trên windows.

Hướng dẫn cài đặt Skype phiên bản mới trên Windows 10

Bước 2 : Bạn nhập từ khóa “Microsoft Store” trong khung nhập hiện ra ở thao tác bước 1. Có kết quả như hình ảnh phía dưới. Microsoft Store là kho ứng dụng khổng lồ miễn phí và trả phí trên windows 10, bạn có thể tìm và cài đặt phần mềm và game yêu thích ở trên đây . Tiếp tục thao tác bạn nhấn chuột trái 2 lần ( nhấn đúp) để vào bên trong kho phần mềm.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Skype phiên bản mới trên Windows 10

Bước 3 : ở cửa sổ kho phần mềm Microsoft Store bạn nhấn vào nút có hình kính lúp kèm chữ Search

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Skype phiên bản mới trên Windows 10

 

Bước 4: Nhập tên phần mềm cần tìm. ở bài hướng dẫn này chúng ta cần cài đặt phần mềm gọi video skype. Vậy ta cần nhập tên Skype vào ô nhập thông tin đó. Bạn xem hình ảnh và làm theo hướng dẫn trên ảnh nhé. Lúc này nó sẽ hiện một danh sách các ứng dụng có chưa từ Skype lên cho chúng ta chọn. Trong danh sách này bạn hãy chọn ứng dụng đầu tiên nhé.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Skype trên Windows 10

Bước 5 : Cửa sổ thông tin về ứng dụng Sype hiện ra. Nếu bạn biết ngoại ngữ tiếng anh bạn có thể đọc qua mô tả giới thiệu về ứng dụng hoặc có thể bỏ qua. Ta tiến hành tiếp thao tác cài đặt. Bạn nhấn vào nút có chữ “Launch” để cài đặt.

Hướng dẫn cài Skype phiên bản trên Windows 10

Bước 6 :  Để sử dụng và cài đặt được ứng dụng Skype bạn cần phải có một tài khoản để đăng nhập. Skype phiên bản trên Windows 10 bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập nếu có. Còn  bạn chưa có thì tạo tài khoản theo hướng dẫn ở bài viết này nhé : Cách đăng ký tài khoản Skype trên Windows 10 với Email cá nhân

Bạn nên tạo tài khoản cho cá nhân riêng mình để tránh những kẻ xấu ăn trộm tài khoản và sử dụng trong mục đích xấu. Ở bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng tài khoản : downloadtai…@gmail.com để đăng nhập.

Hướng dẫn cài đặt Skype phiên bản mới trên Win 10

Sau khi điền tài khoản vào khung nhập ta nhấn vào nút Next

Hướng dẫn cách cài đặt Skype phiên bản mới trên Windows 10

Bước 7 : Một cửa sổ khác hiện ra thông báo bạn cần nhập mật khẩu. Bạn tiến hành nhập mật khẩu tài khoản vừa nhập trước đó. Và nhấn vào nút Sign in

Hướng dẫn cách cài đặt Skype trên Windows 10

Và đây là giao diện sau khi bạn đăng nhập thành công. Nếu tài khoản của bạn đã từng liên lạc, hoặc đã gửi lời mời kết bạn thì nó sẽ được hiển thị trong danh sách ở cột bên trái. Còn cột bên phải sẽ hiển thị những dòng trạng thái của cá nhân và những tài khoản khác đã kết bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt Skype trên phiên bản Windows 10

Vậy là việc cài đặt Skype trên Windows 10 đã hoàn tất. Nó quá đơn giản phải không ? Chỉ cần vài thao tác nhỏ trên Windows là bạn có thể tự cài đặt ứng dụng Skype cho máy tính cá nhân của mình. Thông thường skype ở bản mặc định có ngôn ngữ tiếng Anh, để đổi ngôn ngữ sang tiếng việt bạn làm theo hướng dẫn bài viết này nhé : Cách đổi ngôn ngữ trên Skype

Chúc bạn thành công !