Khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt Unikey trên Windows

  • Đánh giá đánh giá

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng việt thông dụng nhất hiện nay rất nhiều người dùng tin và sử dụng nó. Vì tính nhỏ gọn, tiện lợi dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng cần thiết.

Tuy nhiên, Dù phần mềm có hoàn hảo đến mức nào cũng gặp một số lỗi nhỏ và Unikey cũng vậy trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra một số lỗi phát sinh không gõ được tiếng việt trên Windows khiến bạn khó chịu và không muốn sử dụng phần mềm này nữa. Khi gặp phải vấn đề như này trong mọi tình huống hãy bình tĩnh và từ từ tìm cách giải quyết, lỗi ắt sẽ có cách khắc phục. Trong trường hợp này Downloadtai.vn sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi này, hãy theo dõi đầy đủ các bước trong bài viết này nhé.

Download phiên bản Unikey phù hợp cho window

Trong quá trình sử dụng phần mềm để ít xảy ra lỗi nhất chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn đúng phiên bản Unikey phù hợp với Windows mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể lựa chọn các phiên bản dưới đây .

Các bước khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt

Bước 1 : Trước tiên hãy khởi động chương trình Unikey lên. Lưu ý : khởi động phần mềm Unikey với quyền cao nhất Administrator. Đưa con trỏ chỉ vào phần mềm rùi click chuột phải có cửa sổ hiện ra và nhấn chọn dòng “Run as Administrator”.

Lỗi không gõ được dấu unikey trên windows

Sau khi nhấn chọn quyền Administrator sẽ có một cửa số xuất hiện ở giữa màn hình. Và bạn nhấ YES để xác nhận quyền sử dụng.

Không gõ được unikey trên windows

Bước 2 : Cửa chính của phần mềm Unikey sẽ hiện ra. Và bạn có thể chọn những kiểu gõ phù hợp với nhu cầu.

Khắc phục lỗi không gõ được unikey trên window 10

Bạn không muốn sử dụng nó nữa thì nhấn nút Kết thúc. Còn muốn tiếp tục sử dụng nhấn nút Đóng và phần mềm sẽ được thu lại và hiển thị biểu tượng ở góc phải phía dưới màn hình. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng icon nó đâu thì hãy làm theo mũi tên chỉ dẫn nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt

Bước 3 : Nhiều khi bạn không gõ được tiếng việt có thể do để tùy chỉnh mặc định kiểu gõ tiếng anh. Để gõ được tiếng việt bạn cần tùy chọn lại bằng cách nhấn chuột trái một click là chuyển sang. Và bạn nhớ để ý chữ cái hiển thị ở biểu tượng ứng dụng. Nếu hiện chữ E thì đang ở kiểu gõ tiếng anh, chứ V là kiểu gõ tiếng việt bạn để ý nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển kiểu gõ qua các phím tắt : CTRL + SHIFT hoặc ALT + Z (tính năng này tùy chọn ở cửa sổ ứng dụng).

cách khắc phục lỗi gõ tiếng việt unikey trên windows 7

Lưu ý : Không được sử dụng nhiều phần mềm gõ tiếng việt Vietkey,Unikey,… cùng lúc, sẽ gây ra xung đột phần mềm và gây lỗi không gõ được chữ.

Bước 4 : Để có tùy chọn chuẩn, khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt thì bạn nên chọn những thuộc tính sau : Ở cửa sổ phần mềm Unikey bạn chọn Bảng mã là “Unicode” và kiểu gõ “Telex”.

Khắc phục lỗi gõ chữ trên windows 7

Và bỏ dấu check ở phần “Bật kiểm tra chính tả”. Để tắt bỏ tính năng này bạn cần di chuyển chuột tới biểu tượng Unikey ở phía dưới góc phải màn hình và click chuột phải, rồi có một menu hiện ra và bạn bỏ dấu check đó đi.

Tắt tiện ích kiểm tra chính tả trên unikey

 

Như vậy là bạn có thể khắc được vấn đề không gõ được tiếng việt trên windows khi sử dụng Unikey. Bạn chỉ cần tùy chỉnh đúng những thuộc tính bảng mã và kiểu gõ như trên là không lo bị lỗi nữa. Unikey phần mềm khá hay và tiện dụng háy khám phá thêm tính năng của nó thế. Bạn có thể bắt đầu khám với bài viết này : Tổng hợp các phím tắt và mẹo sử dụng Unikey trên Windows